Tài liệu quảng cáo được in như thế nào?

Tài liệu quảng cáo được in như thế nào?

Việc định vị thành công công ty, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty trên thị trường là điều không thể nếu không có sự tham gia của các công cụ marketing. Nếu bạn muốn khởi động một chiến dịch hiệu quả, hãy chọn một tài liệu quảng cáo. Nó sẽ giúp tạo ra một hình ảnh tích cực về thương hiệu, làm cho người tiêu dùng quen thuộc với các sản phẩm và thúc đẩy họ mua.

Tài liệu quảng cáo kết hợp phần nội dung có cấu trúc của văn bản với thiết kế đồ họa sáng tạo. Định dạng quảng cáo như vậy sẽ cho phép bạn truyền tải thông tin hữu ích tối đa đến khách hàng với chi phí tối thiểu.

Thực chất đây là những loại sản phẩm in ấn khác nhau, có cùng nhiệm vụ – quảng cáo hàng hóa, dịch vụ. Tài liệu này trông giống như một ấn bản sách khổ nhỏ, tối đa 48 trang. Tài liệu quảng cáo nhỏ là một sản phẩm có ít trang hơn, nhưng theo quy luật, có thiết kế sáng sủa hơn.

Đặc điểm cơ bản của tài liệu quảng cáo

Kích thước

Tài liệu quảng cáo được in như thế nào?
In ấn các loại tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Qc Anh Tuấn này nhé!

Các định dạng sách gấp thông thường là A6, A5, A4 (lần lượt là 105 x 148, 148 x 210 và 210 x 297 mm). Kích thước mở ra được xác định bởi số lần gấp (nếp gấp).

Eurobooklet là một tờ A4 được in, gấp đôi để phù hợp với định dạng của một phong bì bưu điện kiểu châu Âu. Nó đã nhận được sự phân phối lớn nhất giữa các khách hàng. Kích thước – 98 x 210 mm.

Gấp

Số lần gấp trong tài liệu quảng cáo phụ thuộc vào khối lượng và loại thông tin quảng cáo. Các kiểu gấp: đều, ngoằn ngoèo, sổ, song song,… Để lấy được phiếu xé dán, người ta đục lỗ dọc theo đường gấp.

Giấy

Một tài liệu quảng cáo quảng cáo được in trên giấy định lượng lên đến 150 g / m2 rất dễ dàng gấp lại. Trên các tấm có độ dày lớn hơn, các rãnh (nếp gấp) được ép qua, do đó dễ uốn cong hơn.

Tài liệu quảng cáo được in trên các loại giấy khác nhau – tráng, thiết kế, tráng, dập nổi – và trên bìa cứng. Đối với các hiệu ứng nghệ thuật, các loại đặc biệt với các vi hạt lớn (flannel, tengris) hoặc bề mặt có kết cấu (cashmere) được sử dụng.

Phương pháp in

In offset

Ưu điểm:

 • Độ phân giải cao và tái tạo màu sắc tốt của hình ảnh / văn bản.
 • Giá có lợi nhuận. In một cuốn sách nhỏ euro có giá 2,5-7,5 rúp.

Điểm trừ:

 • Chúng tôi cần các hình thức đặc biệt.
 • Chi phí in full màu tùy thuộc vào số lượng màu.
 • Không phù hợp với các cấp cấu trúc của giấy – bức tranh “nổi”.

Kết luận: in offset có lợi cho các bản in lớn (từ 500 cái).

In kỹ thuật số

Tài liệu quảng cáo được in như thế nào?
In ấn các loại tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Qc Anh Tuấn này nhé!

Ưu điểm:

 • Không cần báo trước.
 • Màu sắc hình ảnh tươi sáng và bão hòa.

Điểm trừ:

 • Đường viền mờ của các chữ cái.
 • Truyền đen kém.
 • Chi phí cao của một tài liệu quảng cáo là từ 16 đến 35 rúp đối với đồng euro định dạng có hai nếp gấp.

Kết luận: tối ưu cho các lần chạy nhỏ.

risograph

Ưu điểm:

 • Giá thấp. Euroleaflet A4 có giá từ 19 đến 32 kopecks.
 • In mà không cần chuẩn bị trước.

Điểm trừ:

 • Đơn sắc.
 • Hình ảnh chất lượng thấp.
 • Các loại giấy giới hạn – giấy in báo, giấy mờ lên đến 80 gsm. m. Giấy bóng và tráng không phù hợp, cả bìa cứng. Giấy pha màu – chỉ các màu nhạt, màu phấn.

Kết luận: phù hợp với phần văn bản của các tài liệu quảng cáo nhiều trang với số lượng phát hành từ 50-1.000 bản.

màn lụa

Ưu điểm:

 • In trên mọi chất liệu: giấy, bìa cứng, nhựa.
 • Hình ảnh tươi sáng, ngon ngọt.
 • Sự tương ứng chính xác của các bản in với các thông số được chỉ định (ví dụ: phù hợp với phong cách công ty).

Điểm trừ:

 • Giá cao. Chi phí của một eurobooklet bắt đầu từ 150 rúp.
 • Chất lượng ảnh kém.

Kết luận: công nghệ này phù hợp để thiết kế in ấn cho các cửa hàng có thương hiệu, nhà trang sức, … Số lượng phát hành được khuyến nghị là từ 50 đến 500 bản.

Tài liệu quảng cáo có thể được trang trí bằng đường viền cắt bế, bề mặt bóng, dập giấy bạc. Thiết kế này có thể thực hiện cho giấy có mật độ 200 g / sq. m.

Phân loại tài liệu quảng cáo

 • Thông tin. Chứa mô tả chi tiết và cụ thể về sản phẩm được quảng cáo.
 • Hình ảnh. Họ giới thiệu với người tiêu dùng về công ty, nói về những lợi thế và lợi thế cạnh tranh. Ấn tượng của quảng cáo hình ảnh ảnh hưởng đến thái độ của khách hàng tiềm năng đối với thương hiệu. Do đó, những yêu cầu khắt khe được đặt ra đối với thiết kế và nội dung của những tài liệu quảng cáo nhỏ đó.
 • Khuyến mại. Được sử dụng để thông báo cho mọi người về giá cả và điều kiện đặc biệt có giá trị trong một thời gian giới hạn.
 • Đối với danh sách gửi thư. tài liệu quảng cáo nhỏ được nhắm mục tiêu với biểu tượng công ty và khẩu hiệu quảng cáo, được niêm phong trong phong bì (đôi khi được cá nhân hóa).

Làm thế nào để tạo một tài liệu quảng cáo?

Để đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​việc in sách nhỏ, bạn cần xác định đúng mục tiêu và đối tượng mục tiêu của họ. Cụ thể là để hiểu rõ ràng tại sao quảng cáo này lại cần thiết, nó hướng đến ai.

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp nhà thiết kế phát triển khái niệm về bố cục, chọn nội dung của nó và đặt các điểm nhấn ngữ nghĩa. Ví dụ, đối tượng mục tiêu của một công ty bán nước hoa cao cấp là những người giàu có, tự tin. Đối với họ, việc làm một cuốn sách quảng cáo với những bức ảnh thể hiện tình trạng của sản phẩm và lời văn súc tích về uy tín của thương hiệu là điều đáng làm.

Trước khi phát triển một thiết kế tài liệu quảng cáo nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên làm rõ những điểm chính:

  1. Tập sách sẽ được phân phối như thế nào: phát tại buổi thuyết trình, bày trên quầy trong cửa hàng hay gửi qua đường bưu điện?
  2. Lợi ích của người tiêu dùng là gì: giá cả, dịch vụ, chất lượng, điều kiện mua hàng, quà tặng, v.v.
  3. Những cảm xúc nào mà thân chủ nhận được: sự hài lòng về mặt đạo đức, sự thoải mái, cảm giác vượt trội.
  4. Mọi người sẽ có hình ảnh gì về công ty sau khi đọc cuốn sách nhỏ: đáng tin cậy, đổi mới, sáng tạo.

Quy tắc tạo tập sách nhỏ

Tài liệu quảng cáo được in như thế nào?
In ấn các loại tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Qc Anh Tuấn này nhé!

Chữ

Ngày nay, người tiêu dùng không đọc quảng cáo mà chỉ lướt qua nó. Do đó, bạn cần thu hút sự chú ý của anh ấy ngay từ những dòng đầu tiên.

Viết đơn giản và ngắn gọn. Tránh các thuật ngữ, cụm từ đóng dấu. Từ chối các chi tiết, không khen ngợi bản thân mà hãy truyền tải đến người tiêu dùng những lợi ích của sản phẩm / dịch vụ của bạn.

giọng trực quan

Thay thế các mô tả dài hoặc phức tạp (chẳng hạn như hướng dẫn) bằng hình ảnh nắm bắt được bản chất của nội dung. Hình ảnh nhỏ mọi người không nhìn vào. Tốt hơn – một hoặc hai hình minh họa lớn và sáng sủa.

Chọn những hình ảnh cận cảnh chân thực. Họ nêu bật những lợi ích của sản phẩm và nâng cao trải nghiệm đọc.

Cách trình bày

Chia nhỏ thông tin thành nhiều khối ngữ nghĩa. Xác định thứ tự nội dung sẽ được gửi và lập kế hoạch. Chia văn bản hàng loạt thành các đoạn từ 3-5 dòng và để lại một khoảng trống giữa chúng. Đánh dấu các tiêu đề và cụm từ chính bằng phông chữ đặc biệt hoặc màu sáng.

Đảm bảo rằng các từ và hình ảnh vừa vặn khi gấp lại và mở ra. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bố cục có kích thước trang tùy chỉnh.

Khách hàng tiềm năng

Để mọi người lấy và giữ tập sách, hãy nâng cao giá trị của nó. Bạn có thể làm phiếu giảm giá xé dán, dán phiếu quà tặng, thẻ giảm giá vào bên trong.

Phần mềm thiết kế

Các nhà thiết kế in ấn sử dụng các công cụ phần mềm khác nhau để thiết kế bố cục in. Dưới đây là phổ biến nhất:

 1. Adobe Photoshop. Trình chỉnh sửa đồ họa raster hàng đầu. Chương trình chức năng với một bộ công cụ lớn.
 2. Adobe Illustrator. Trình chỉnh sửa đồ họa để làm việc với các hình ảnh vector có độ phức tạp bất kỳ.
 3. Thiết kế của Adobe. Một sản phẩm phần mềm phổ quát phù hợp với bất kỳ nhánh nào của thiết kế máy tính: tạo ra các sản phẩm in, phát triển các yếu tố tương tác, xây dựng nội dung đa phương tiện.
 4. Tên một phần mềm đồ họa. Một chương trình đơn giản và thuận tiện kết hợp các khả năng của bố cục và vẽ vector.

Địa chỉ: 447 Lê Văn Lương, P. Tân phong – Quận 7 – Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0961 345 997 – 0989 25 03 97

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

0961345997
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0961345997 SMS: 0961 345 997