Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà

 

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà
Thiết kế các loại tấm alu ngoài trời

Tấm alu ngoài trời hay còn có tên gọi đầy đủ là tấm aluminum ngoài trời và ký hiệu khác là PVDF.

Anh Tuấn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công biển alumi. Và một điều chúng tôi rút ra trong quá trình tư vấn cho Khách hàng của mình là việc Khách hàng thường không phân biệt được thế nào là alu ngoài trời (tấm PVDF) và thế nào là alu trong nhà (chuyên môn gọi là tấm PE), sự khác biệt giữa chúng là như thế nào?

 

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giải thích một số khái niệm nhằm giúp Khách hàng hình dung rõ ràng về các loại tấm alu và có được lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình trong quá trình thiết kế và thi công biển quảng cáo cửa hàng, công ty.

 

 

Tấm alumi là gì?

 

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà
Các mẫu alu ngoài trời

Tấm alu ngoài trời là loại tấm aluminium với kết cấu nhôm nhựa được thiết kế đặc biệt giúp sản phẩm có những tính năng ưu việt, độ bền cao

Alu ngoài trời là gì? Định nghĩa tấm alumi Quý khách hàng có thể xem tại đây. Tóm lại tấm alumi được các nhà máy sản xuất sẵn và phân phối phổ biến khắp các tỉnh thành với đầy đủ màu sắc, độ dày (3-4 mm) và ở kích thước 1220x2440mm. Các hãng sản xuất tấm alumi hàng đầu mang thương hiệu Việt là TrieuChen (phổ biến trong khu vực miền Nam), Alcorest, Vertu Thuận Phát, Victory (phổ biến ở khu vực miền Bắc).

 

Bạn quan tâm >>> Kinh Nghiệm Làm Bảng Quảng Cáo Cho Khách Hàng

 

Sự giống nhau giữa tấm alumi trong nhà và tấm alumi ngoài trời

 

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà
Khác biệt giữa tấm aluminium ngoài trời & trong nhà

Alu alcorest ngoài trời pvdf là loại tấm ốp nhôm nhựa chuyên sử dụng ngoài trời như ốp mặt dựng alu, ốp công trình quảng cáo, bảng hiệu

 • Đều là hợp kim nhôm – nhựa. Cụ thể, tấm alumi điển hình bao gồm 3 lớp, 2 lớp nhôm bọc lớp nhựa ở giữa. Độ dày của các lớp nhôm này chính là dùng để phân biệt các loại tấm alumi.
 • Đều có thể sử dụng để làm biển quảng cáo alumi, mặt dựng alumi.
 • Có những màu sắc cơ bản giống nhau;
 • Đều có thể uốn cong, soi, lốc;
 • Đều có kích thước phổ biến là 1220x2440mm. Tuy nhiên, nếu cần có thể đặt nhà máy sản xuất tấm kích thước lớn hơn và với những màu sắc đa dạng hơn;

 

Bạn quan tâm >>> Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Bảng Hiệu Công Ty HCM

 

Sự khác nhau giữa tấm alumi trong nhà và tấm alumi ngoài trời

 

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà

 

 • Độ dày lớp nhôm trên bề mặt khác nhau
 • Độ dày cả tấm khác nhau, tấm trong nhà thường dày tối đa 3mm, trong khi tấm ngoài trời dày tối đa 4mm;
 • Độ dày lớp nhôm của tấm alumi trong nhà dao động từ 0.06 – 0.1mm, trong khi độ dày lớp nhôm của tấm ngoài trời lên đến tối đa 0.21mm.
 • Do vậy, tấm nhôm trong nhà thường mỏng hơn, yếu hơn so với tấm nhôm ngoài trời; Tấm nhôm ngoài trời thường rất cứng và phẳng.
 • Từ đó, tấm nhôm trong nhà chỉ để sử dụng để làm các biển quảng cáo kích thước vừa phải (thông thường khoảng dưới 10m².
 • Thi công tấm nhôm ngoài trời khó hơn thi công tấm nhôm trong nhà;
 • Tấm alumi ngoài trời thường dùng để ốp trang trí xung quanh tòa nhà, công trình hoặc những biển quảng cáo, mặt dựng lớn và siêu lớn. Nếu điều kiện kinh tế của Khách hàng cho phép thì hoàn toàn có thể dùng tấm alumi ngoài trời để làm biển quảng cáo cỡ nhỏ.
 • Chi phí một tấm alumi ngoài trời thường đắt gấp đôi so với tấm alumi trong nhà (cùng độ dày, chỉ khác nhau độ dày lớp nhôm);
 • Chi phí thi công alumi ngoài trời cao hơn rất nhiều so với alumi trong nhà;

 

Bạn quan tâm >>> ĐÔI NÉT VỀ TẤM NHỰA MICA TRONG SUỐT KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Tại sao tấm alumi trong nhà (PE) vẫn có thể sử dụng để làm biển ngoài trời?

 

Mách Bạn Cách Phân Biệt Alu Ngoài Trời Và Alu Trong Nhà

Đây là câu hỏi mà Khách hàng của Tuấn Anh cũng thường xuyên đặt ra. Tấm PE và PVDF khác nhau về độ dày và độ dày lớp nhôm. Độ dày này chỉ thực sự làm nên sự khác biệt khi làm những tấm biển cỡ lớn hoặc ốp mặt dựng. Đối với những tấm biển cỡ nhỏ tầm trên dưới 10m², hoàn toàn có thể sử dụng alumi trong nhà mà vẫn có thể tạo ra sự thẩm mỹ, chắc chắn và cứng cáp. Mặt khác, độ bền của tấm alumi trong nhà khi sử dụng ở điều kiện ngoài trời cũng rất cao. Rất khó để tấm alumi bị bay màu hay phai màu theo thời gian.

 

Việc gia công, thi công của đội ngũ công nhân cũng rất quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định độ bền của biển quảng cáo, và quyết định việc có nên sử dụng tấm alumi trong nhà để làm biển ngoài trời hay không.

 

Trong điều kiện kinh tế hiện nay, nhất là đối với những công ty hay cửa hàng mới khởi nghiệp, việc tiết kiệm chi phí là rất quan trọng. Việc sử dụng tấm alumi trong nhà để làm biển quảng cáo là một lựa chọn đáng để quan tâm.

 

Tuấn Anh với đội ngũ công nhân lành nghề và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để lắng nghe bất kể yêu cầu nào của Khách hàng.

 

LINK: http://bit.ly/2R3Sjce

TOP từ khóa được tìm kiếm

– Kích thước tấm alu vân gỗ

– Giá 1 tấm alu

– Kích thước chuẩn của tấm alu

– Kích thước tấm nhựa alu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0961345997
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0961345997 SMS: 0961 345 997