• Ngôn ngữ
 • English
 • Tiếng Việt
Hotline

5 Quy Tắc Thiết Kế Biển Quảng Cáo, Thiết Kế Bảng Hiệu theo tiêu chuẩn

09/12/2018

Các thiết kế biển quảng cáo và thiết kế bảng hiệu đã xuất hiện từ nhiều thế kỉ về trước, và cho đến nay, không chỉ riêng tại Việt Nam, mà ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới, biển bảng quảng cáo hay bảng hiệu vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể chiến dịch tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Người ta thường lựa chọn biển quảng cáo với mục đích để gia tăng nhận diện thương hiệu, và tiếp cận tới nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Có thể nói, việc sử dụng thiết kế biển bảng trong marketing là một khoản đầu tư khá tốn kém ( ví dụ chúng ta có được 1 vị trí đặt quảng cáo tại dọc cung đường từ sân bay Nội Bài hoặc Tân Sân Nhất về trung tâm thành phố, một doanh nghiệp trung bình sẽ phải trả khoảng vài tỷ một năm ). Chính bởi đó, các thiết kế cần đảm bảo rằng chúng bắt buộc phải đem lại những hiệu quả tương xứng cho khoản chi phí marketing này.

bien-hieu-quang-cao-ngoai-troi-(8)

Biển hiệu quảng cáo ngoài trời của thương hiệu CoCaCola

Hoặc có thể khi bạn đang tìm kiếm, và vô tình đọc bài viết này chỉ với mục đích duy nhất là có một thiết kế biển hiệu nhỏ cho cửa hàng mình thôi, nhưng cũng cần chúng trông thật bắt mắt và thu hút đúng không? Không dài dòng nữa, trước khi đi vào tìm hiểu 5 Quy tắc thiết kế biển quảng cáo, bảng hiệu hiệu quả, cùng tìm hiệu về thuật ngữ OOH – Thiết kế biển quảng cáo, thiết kế bảng hiệu ngoài trời.

Vai trò của biển quảng cáo

Biển quảng cáo có một vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh Bởi nó sẽ giúp cho người tiêu dùng biết được địa điểm và những thông tin cơ bản về cửa hàng hay doanh nghiệp. Không những thế nó còn khiến cho chúng ta có thể đánh giá được những ấn tượng ban đầu để quyết định có lựa chọn thương hiệu đó hay không. Về phía doanh nghiệp thì nó còn là thứ để họ có thể khẳng định được sự chuyên nghiệp và thái độ tôn trọng tuyệt đối đối với khách hàng. Ngoài ra nó còn  tạo được hiệu ứng tốt với những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.

mau-bien-hieu-quang-cao-an-tuong-(3)

Nguyên tắc vàng khi làm biển quảng cáo

Hình ảnh được xuất hiện trên biển quảng cáo cần phải thật ấn tượng để có thể khiến người ta nhìn vào là chú ý đến ngay. Bạn hãy nhớ rằng chỉ có 10 đến 20 giây để chiếc biển quảng cáo của mình gây ấn tượng đối với khách hàng. Nếu hình ảnh không đủ ấn tượng không đủ động lại thì chắc chắn khách hàng sẽ không lựa chọn thương hiệu của bạn. Chính vì thế hình ảnh phải cần thật sâu sắc và nổi bật để mọi người có thể dễ nhớ và dễ lựa chọn.

Thứ hai là về vấn đề màu sắc trên biển quảng cáo. Chúng ta có thể pha trộn rất nhiều màu sắc với nhau nhưng cần phải tạo nên một tổng thể hài hòa. Bạn có thể lựa chọn những màu sắc tương phản để làm nổi bật những chi tiết chính nhất nhưng không nên sử dụng quá nhiều sự tương phản sẽ gây ra hiện tượng nhàm chán và không nổi bật. Ngoài ra cũng không nên sử dụng nhiều màu sắc tương đồng vì chúng sẽ khiến những chi tiết trên biển quảng cáo bị ẩn đi.

bang-quang-cao-mica-(2)

Bảng quảng cáo Mica Book Store

Và cuối cùng là từ khóa mà rất nhiều người truyền tai nhau: đơn giản và sáng tạo.  đơn giản thực chất không có nghĩa là sơ sài mà nó là thể hiện cho sự sáng tạo riêng của mỗi cá nhân mỗi thương hiệu.  Khi biết cách đơn giản hóa các chi tiết trên biển quảng cáo và tối giản những chi tiết dư thừa thì bạn sẽ có không gian để thể hiện sự sáng tạo độc đáo của mình. Và chắc chắn rồi, chúng sẽ gây được những ấn tượng và thu hút tuyệt đối đối với người xem.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất để có thể thiết kế được một chiếc biển quảng cáo hấp dẫn lôi cuốn đối với người xem và còn giúp cho doanh thu của cửa hàng hay doanh nghiệp tăng lên đáng kể. Chúc các bạn có một chiếc biển quảng cáo thật độc đáo góp phần tạo nên thành công của chính mình.

Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời – OOH

Quảng cáo OOH (viết tắt của out-of-home ads), là loại hình quảng cáo tập trung quảng bá thương hiệu tới các đối tượng ở các nơi công cộng, các khu vực chờ, hoặc những địa điểm nhiều người qua lại nhất định.

bien-hieu-quang-cao-ngoai-troi-(6)

Biển hiệu quảng cáo ngoài trời của HonDa

OOH ám chỉ tất cả những thiết kế biển quảng cáo, thiết kế bảng hiệu ngoài trời mà bạn có thể bắt gặp khi đi học, đi làm, đi chơi ngoài đường phố.

Để có được thiết kế biển quảng cáo, thiết kế bảng hiệu ấn tượng.

1. Đi thẳng vào câu chuyện của bạn

Nếu như biển quảng cáo của bạn nằm trên dọc đường quốc lộ, hoặc các trục được chính trên thành phố, nơi có tốc độ di chuyển khá nhanh, thì các thiết kế không gây được ấn tượng chắc chắn sẽ chẳng được ghi nhớ.

bien-hieu-quang-cao-ngoai-troi-(1)

Slogan của Nike: come togerther right now

Để xây dựng thông điệp qua biển quảng cáo, hãy nghĩ về việc liệu người xem có thể nhớ được gì quả thiết kế của mình. Bạn muốn họ nhớ địa chỉ website? Bạn muốn họ nhận ra màu sắc, logo, thương hiệu của bạn trong lần đi siêu thị tiếp theo?

Xác định rõ mục tiêu bạn muốn từ người xem, xây dựng các thông điệp phù hợp khách hàng mục tiêu, rồi truyền tải chúng theo cách sáng tạo và dễ dàng ghi nhớ nhất.

Gợi ý: Những thông điệp chính có thể là giải pháp cho vấn đề của khách hàng, hoặc đơn giản khơi gợi yếu tố cảm xúc nào đó, hay đáp ứng nhu cầu, mong muốn của họ (tuyệt vời nữa là bạn có thể phát hiện ra những insight mà thậm chí khách hàng cũng không hề hay biết)

Tại sao việc có một câu chuyện ấn tượng lại quan trọng ?

Bởi vì một lý do rất đơn giản, bản năng của con người là gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những dữ liệu, thông tin phức tạp, nhưng lại rất dễ dàng ghi nhớ những câu chuyện ấn tượng.

Bạn cần khám phá ra cách kể câu chuyện của mình thông qua hình ảnh, và chỉ một vài câu chữ ngắn gọn. Một hình ảnh tốt sẽ có giá trị bằng 1000 từ đúng không ? Hãy chắc chắn rằng, hình ảnh bạn sử dụng cho thiết kế biển quảng cáo của mình có thể gây được sự chú ý trong tối thiểu 3 giây. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho bạn bè và người thân của bạn xem trực tiếp, và quan sát gương mặt của họ, nếu họ mỉm cười hoặc tỏ sự thích thú, bạn đã thành công.

2. Ngắn gọn, xúc tích và tối giản.

Trung bình mỗi người đi đường chỉ có từ 5 đến 10 giây để nhìn thiết kế biển quảng cáo của bạn. Do đó một trong những quy tắc quan trọng bậc nhất là phải đảm bảo biển quảng cáo không quá 7 chữ.

Hãy giữ thông điệp bằng đoạn text của bạn thật ngắn gọn và xúc tích, tránh đưa những thông tin rườm rà, không cần thiết lên trên thiết kế bảng hiệu của bạn.

bien-hieu-quang-cao-alu-(7)

Slogan ngắn gọn và xúc tích

3. Dễ đọc

Yếu tố dễ đọc cũng vô cùng quan trọng trong thiết kế biển bảng, bảng hiệu, đừng chọn những font chữ quá rườm rà, cách điệu gây khó chịu cho mắt người xem, khiến họ phải nhìn lâu hơn để hiểu được nội dung (thường là họ sẽ bỏ qua luôn).

Chọn lựa những font chữ nổi, đậm và sạch sẽ để đảm bảo việc đọc chúng sẽ dễ dàng như ăn kẹo. Đồng thời, việc bạn sử dụng font chữ lớn cũng giúp kéo dài thời gian xem biển bảng vì người lái xe có thể nhìn thấy chúng từ xa.

4. Sử dụng màu sắc sặc sỡ

Sử dụng các màu sắc sặc sỡ và hình ảnh nổi bật trong thiết kế biển quảng cáo, thiết kế bảng hiệu sẽ tối ưu khả năng thu hút mắt nhìn của người đi đường. Các màu tương phản đối lập nhau cũng có những tác động lớn giúp cải thiện khả năng nhìn lại biển bảng và thông điệp của bạn

Thế nhưng, bạn cũng chỉ nên chọn lựa một hình ảnh duy nhất, để tránh gây nhiễu loạn thông điệp gửi tới khách hàng.

5. Cân nhắc vị trí đặt biển quảng cáo và bảng hiệu

Cuối cùng, cân nhắc vị trí đặt biển quảng cáo, bảng hiệu phù hợp để thu hút được khách hàng tiềm năng có nhu cầu với doanh nghiệp của bạn. Cân bằng giữa khả năng tài chính của doanh nghiệp với chi phí cho một vị trí biển quảng cáo để có được tỷ lệ ROI trong marketing hiệu quả.

quang-cao-anh-tuan

Đơn vị Quảng Cáo Anh Tuấn phục vụ 24/24 trên toàn địa bàn Hồ Chí Minh

Quảng cáo Anh Tuấn là đơn vị thiết kế biển hiệu hàng đầu tại tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thiết kế trên nền tảng digital như: Biển hiệu chữ nổi inox, biển hiệu mica, hộp đèn Led,…

 

Quảng Cáo Anh Tuấn 447 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7
Phục vụ 24H/7 - Có Mặt sau 15 đến 30 phút. Kỹ thuật tay nghề cao, giá rẻ nhất thị trường
Vì sao chọn chúng tôi
 • Có mặt ngay sau 15 phút quý khách liên lạc
 • 5 kỹ thuật viên được phân bổ tại 21 Quận/Huyện
 • Với giá thiết kế và lắp đặt giá rẻ nhất thị trường HCM
 • Kinh nghiệm sửa chữa 12 năm trong lĩnh vực thiết kế biển hiệu
 • Bảo hành uy tín, Miễn phí tư vấn và thiết kế mẫu
Quy trình trình dịch vụ
 • Miễn phí tư vấn dịch vụ sửa chữa và lắp đặt online
 • Chuẩn đoán sự cố hỏng hóc và tư vấn sản phẩm
 • Báo giá cơ bản và sử dụng thử sản phẩm dịch vụ
 • Kiêm tra tận nơi, ngay sau 15 phút.
 • Miễn phí kiểm tra tận nơi, báo giá sửa chữa.

ĐỐI TÁC

Chúng tôi hân hạnh được hợp tác và góp phần vào sự phát triển của Quý doanh nghiệp